สุขอนามัยของอาหารเพื่อสุขภาพเป็นหัวใจสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรับประทานอาหารที่ให้วิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย อินทผลัมเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเหล่านั้นซึ่งจำเป็นต้องรวมเข้ากับอาหารของคุณเป็นประจำเนื่องจากมีประโยชน์หลายประการ
ผลไม้รสหวานนี้อุดมไปด้วยไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ และวิตามิน เช่น ทองแดง โพแทสเซียม แมกนีเซียม แมงกานีส และวิตามินบี 6 นอกจากนี้การบริโภคทำให้สามารถต่อสู้กับโรคต่างๆได้ภาพประกอบเท่านั้นไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่ลงไว้ |
นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของอินทผลัม:
สำหรับอาการท้องผูก :
นิสัยการกินที่ไม่ดีและการใช้ชีวิตที่ไม่เพียงพออาจนำไปสู่ปัญหาทางเดินอาหาร อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องแปลกใจที่รู้ว่าถ้าคุณกินอินทผลัม 3 ครั้งต่อวัน คุณจะสามารถต่อสู้กับอาการท้องผูก แม้กระทั่งอาการท้องผูกเรื้อรัง ผลการศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าอินทผลัมมีเส้นใยจำนวนมาก พวกมันเก็บน้ำไว้ในลำไส้ใหญ่จึงอำนวยความสะดวกในการอพยพของอุจจาระ การบริโภคอินทผาลัมช่วยปรับปรุงการทำงานของลำไส้ ซึ่งช่วยขจัดก๊าซ ท้องอืด และท้องผูก
เพื่อสุขภาพหัวใจที่ดีขึ้น :
อินทผาลัมมีแมกนีเซียมที่จำเป็นสำหรับสุขภาพหัวใจที่ดี สารอาหารนี้ส่งเสริมการขยายหลอดเลือดและยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่ช่วยลดการสะสมของไขมันตามผนังหลอดเลือดแดง
เพื่อปรับสีผิว :
วิตามินซีที่มีอยู่ในอินทผลัมช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและคงความเรียบเนียนโดยการต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอยของผิวและริ้วรอย
สำหรับอาการท้องผูก :
นิสัยการกินที่ไม่ดีและการใช้ชีวิตที่ไม่เพียงพออาจนำไปสู่ปัญหาทางเดินอาหาร อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องแปลกใจที่รู้ว่าถ้าคุณกินอินทผลัม 3 ครั้งต่อวัน คุณจะสามารถต่อสู้กับอาการท้องผูก แม้กระทั่งอาการท้องผูกเรื้อรัง ผลการศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าอินทผลัมมีเส้นใยจำนวนมาก พวกมันเก็บน้ำไว้ในลำไส้ใหญ่จึงอำนวยความสะดวกในการอพยพของอุจจาระ การบริโภคอินทผาลัมช่วยปรับปรุงการทำงานของลำไส้ ซึ่งช่วยขจัดก๊าซ ท้องอืด และท้องผูก
เพื่อสุขภาพหัวใจที่ดีขึ้น :
อินทผาลัมมีแมกนีเซียมที่จำเป็นสำหรับสุขภาพหัวใจที่ดี สารอาหารนี้ส่งเสริมการขยายหลอดเลือดและยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่ช่วยลดการสะสมของไขมันตามผนังหลอดเลือดแดง
เพื่อควบคุมคอเลสเตอรอล :
อินทผาลัมมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้จำนวนมากที่ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ไฟเบอร์ชนิดนี้เมื่อกินเข้าไปจะกลายเป็นเจล การเปลี่ยนแปลงนี้มีความสามารถในการจับคอเลสเตอรอลและกำจัดออกทางอุจจาระได้ง่ายขึ้น แค่กินวันละ 3 วัน
เพื่อสุขภาพกระดูก :
อินทผาลัมมีผลกับกระดูกที่แข็งแรง ประกอบด้วยวิตามินเค ซีลีเนียม ทองแดง แมกนีเซียม ซึ่งจำเป็นสำหรับกระดูกที่แข็งแรง
เพื่อปรับปรุงระดับความดันโลหิต :
อินทผาลัมประกอบด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อความดันโลหิต เช่นเดียวกับแมกนีเซียมที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อปรับปรุงระดับของเลือด ถ้าคนกินเพียง 3 วันต่อวันก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีปัญหาเรื่องความดันโลหิต
อินทผาลัมมีเส้นใยที่ละลายน้ำได้จำนวนมากที่ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ไฟเบอร์ชนิดนี้เมื่อกินเข้าไปจะกลายเป็นเจล การเปลี่ยนแปลงนี้มีความสามารถในการจับคอเลสเตอรอลและกำจัดออกทางอุจจาระได้ง่ายขึ้น แค่กินวันละ 3 วัน
เพื่อสุขภาพกระดูก :
อินทผาลัมมีผลกับกระดูกที่แข็งแรง ประกอบด้วยวิตามินเค ซีลีเนียม ทองแดง แมกนีเซียม ซึ่งจำเป็นสำหรับกระดูกที่แข็งแรง
เพื่อปรับปรุงระดับความดันโลหิต :
อินทผาลัมประกอบด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อความดันโลหิต เช่นเดียวกับแมกนีเซียมที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อปรับปรุงระดับของเลือด ถ้าคนกินเพียง 3 วันต่อวันก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีปัญหาเรื่องความดันโลหิต
เพื่อปรับสีผิว :
วิตามินซีที่มีอยู่ในอินทผลัมช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและคงความเรียบเนียนโดยการต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดริ้วรอยของผิวและริ้วรอย
ให้แหล่งพลังงานที่รวดเร็ว:
อินทผาลัมประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตส่วนใหญ่ โดยส่วนใหญ่อยู่ในรูปของกลูโคสและฟรุกโตส ซึ่งร่างกายใช้เป็นพลังงานอย่างมาก การกินอินทผลัมสองสามวันก่อนออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่เข้มข้นช่วยให้สมองและกล้ามเนื้อมีพลังงานเพียงพอที่จะทำงานในระดับความเข้มข้นสูง
มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคโลหิตจาง : :
อินทผาลัมประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรตส่วนใหญ่ โดยส่วนใหญ่อยู่ในรูปของกลูโคสและฟรุกโตส ซึ่งร่างกายใช้เป็นพลังงานอย่างมาก การกินอินทผลัมสองสามวันก่อนออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่เข้มข้นช่วยให้สมองและกล้ามเนื้อมีพลังงานเพียงพอที่จะทำงานในระดับความเข้มข้นสูง
มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคโลหิตจาง : :
โรคโลหิตจางมีลักษณะที่เซลล์เม็ดเลือดแดงในร่างกายมนุษย์มีปริมาณต่ำผิดปกติและเกิดจากการขาดธาตุเหล็ก อินทผาลัมมีธาตุเหล็กที่น่าประทับใจ ทำให้เป็นวิธีการรักษาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการรักษาภาวะขาดแร่ธาตุนี้ การบริโภคอินทผลัมเป็นประจำสามารถเพิ่มปริมาณธาตุเหล็กในเลือดได้อย่างมาก และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความมีชีวิตชีวาอีกด้วย
รักษาระบบประสาทให้แข็งแรง :
ระบบประสาทมีทั้งระบบประสาทส่วนกลางและระบบประสาทส่วนปลาย อินทผาลัมเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน B6 และฟอสฟอรัสที่ช่วยเพิ่มสุขภาพและการทำงานของระบบประสาทของมนุษย์ สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์โดยการศึกษาโดย JAMA Internal Medicine ว่าการได้รับวิตามิน B6 อย่างเพียงพอจะช่วยเพิ่มความจำและเพิ่มสมาธิ
นอกจากนี้ปริมาณโพแทสเซียมที่อุดมสมบูรณ์ของอินทผลัมยังช่วยเพิ่มความเร็วและความตื่นตัวของสมอง โพแทสเซียมซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับเซลล์และของเหลวในร่างกาย ยังควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจและระดับความดันโลหิตของร่างกายจึงช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง
รักษาระบบประสาทให้แข็งแรง :
ระบบประสาทมีทั้งระบบประสาทส่วนกลางและระบบประสาทส่วนปลาย อินทผาลัมเป็นแหล่งที่ดีของวิตามิน B6 และฟอสฟอรัสที่ช่วยเพิ่มสุขภาพและการทำงานของระบบประสาทของมนุษย์ สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์โดยการศึกษาโดย JAMA Internal Medicine ว่าการได้รับวิตามิน B6 อย่างเพียงพอจะช่วยเพิ่มความจำและเพิ่มสมาธิ
นอกจากนี้ปริมาณโพแทสเซียมที่อุดมสมบูรณ์ของอินทผลัมยังช่วยเพิ่มความเร็วและความตื่นตัวของสมอง โพแทสเซียมซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับเซลล์และของเหลวในร่างกาย ยังควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจและระดับความดันโลหิตของร่างกายจึงช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง
ประโยชน์สำหรับสตรีมีครรภ์ :
วันที่แนะนำสำหรับสตรีมีครรภ์แต่เฉพาะในช่วงเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์เนื่องจากจะช่วยให้การขยายปากมดลูกดีขึ้นซึ่งช่วยในการคลอดบุตร สิ่งนี้แสดงให้เห็นโดยการศึกษาที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจอร์แดน ซึ่งติดตามผู้หญิง 69 คนที่บริโภคอินทผลัม 6 วันต่อวันในเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ และผู้หญิง 45 คนที่ไม่รับประทานอินทผลัม ผู้หญิงในกลุ่มแรกมีการขยายปากมดลูกสูงกว่ากลุ่มที่สองและการคลอดเองเกิดขึ้นใน 96%
วันที่แนะนำสำหรับสตรีมีครรภ์แต่เฉพาะในช่วงเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์เนื่องจากจะช่วยให้การขยายปากมดลูกดีขึ้นซึ่งช่วยในการคลอดบุตร สิ่งนี้แสดงให้เห็นโดยการศึกษาที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจอร์แดน ซึ่งติดตามผู้หญิง 69 คนที่บริโภคอินทผลัม 6 วันต่อวันในเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ และผู้หญิง 45 คนที่ไม่รับประทานอินทผลัม ผู้หญิงในกลุ่มแรกมีการขยายปากมดลูกสูงกว่ากลุ่มที่สองและการคลอดเองเกิดขึ้นใน 96%
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น